5 phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất

Chắc hẳn chúng ta ai cũng đã gặp phải tình huống bị mất file do lỗi, không đọc được hoặc lỡ tay xóa mất, dưới đây là 5 giải pháp hoàn toàn miễn phí để khôi phục dữ liệu đã mất. Có một điều lưu ý là các phần mềm khôi phục dữ liệu thường có cách khôi phục dữ liệu rất khác nhau, vì thế nếu bạn thử 1 chương trình mà không thành công thì bạn hãy thử dùng cái khác, biết đâu lại được.

1. Undelete Plus

Undelete PlusNếu bạn muốn khôi phục file mà bạn lỡ tay xóa mất khỏi ổ cứng thì Undelete Plus là một trong những chương trình tốt nhất bạn có thể dùng trong tình huống này. Nó hoàn toàn có thể khôi phục lại được các file mà bạn đã xóa khỏi thùng rác (Recycle Bin) và nó có giao diện tùy chọn thân thiện dễ sử dụng nhất trong số các phần mềm cùng loại cùng với bộ lọc nâng cao sẽ giúp bạn tìm thấy file mà mình cần dễ dàng. Undelete Plus làm việc được với các hệ điều hành Win 95/98/Me/NT/2000/XP/2003/Vista .

Chương trình hỗ trợ tất cả các hệ thống file của Windows sử dụng trên cả đĩa cứng lẫn địa mềm bao gồm FAT12/16/32,NTFS/NTFS5 và khả năng khôi phục ảnh từ các thiết bị thẻ nhớ CompactFlash, SmartMedia, MultiMedia hay Secure Digital cards. Và tất nhiên là miễn phí.

2. Recuva

recuva-free-data-recoveryRecuva là một phần mềm miễn phí khác dành cho Windows giúp bạn khôi phục lại các file mà bạn lỡ tay xóa mất khỏi máy tính và cả những file bị xóa khỏi thẻ nhớ của camera kỹ thuật số hoặc máy nghe nhạc MP3 do lỗi của người sử dụng. Hơn thế nữa chương trình còn có thể khôi phục được các file bị xóa do lỗi chương trình, lỗi hệ thống hoặc do virus phá. Đây là sản phẩm của cùng công ty đã làm ra phần mềm xuất sắc Ccleaner.

3. Roadkil’s Unstoppable Copier

Roadkil’s Unstoppable CopierUnstoppable Copier rất hữu dụng khi bạn cần copy files từ các thiết bị lưu trữ bị hỏng như đĩa CD, DVD, USB và cả ổ cứng bị hỏng vật lý. Chương trình hỗ trợ copy files từ đĩa bị các vấn đề như bad sectors, scratches hoặc chỉ đơn giản là có lỗi khi đọc dữ liệu. Chương trình sẽ cố khôi phục từng mảnh của dữ liệu và chắp nối chúng lại với nhau. Sử dụng phương thức này, hầu hết các định dạng file đều có thể khôi phục và tái sử dụng được ngay cả khi một vài phần của file là không thể khôi phục được. Bạn có thể kéo thả nhiều thư mục có cấu trúc hoặc chỉ một file đơn lẻ vào giao diện chương trình để tiến hành chuyển đổi.

4. Restoration

RestorationRestoration là chương trình rất dễ dùng để khôi phục các file đã bị xóa khỏi thùng rác hoặc bị xóa trực tiếp trong Windows và thậm chí cả các thẻ nhớ đã bị format dữ liệu. Khi khởi động chương trình, bạn có thể quét toàn bộ các file để tìm ra các file có khả năng khôi phục được và đồng thời có thể giới hạn số lượng kết quả bằng cách nhập từ khóa tìm kiếm hoặc đuôi file. Chương trình rất nhỏ và chạy độc lập không cần cài đặt và bạn có thể chạy nó ngay từ ổ mềm hoặc USB.

5. Recovery Toolbox for CD Free

Recovery Toolbox for CD FreeĐây là chương trình tốt nhất trong danh sách này. Recovery Toolbox giúp bạn cứu dữ liệu từ các đĩa CD bị hỏng, kể cả khi máy tính của bạn không thể nhận dạng được đĩa CD. Đây là chương trình khôi phục dữ liệu trên đĩa CD tốt nhất, giao diện ấn tượng nhưng đơn giản. Người dùng chỉ việc chọn file nào để copy và copy vào đâu mà thôi. Chương trình làm việc được với các loại đĩa CD, DVD, Blu-ray và cả HDVD.

Advertisements

Posted on 13/10/2012, in Điện thoại. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: